Marshall Emberton II có đáng tiền hay không?

Vài năm trước, loa Marshall Emberton ban đầu đã thu hút tôi bằng vẻ ngoài tuyệt đẹp và âm thanh tuyệt vời. Bây giờ, có một phiên bản mới, và trông giống… Về cơ bàn thì thiết kế rất giống với phiên bản cũ.

Và cho dù là khá giống nhau về ngoại hình nhưng Emberton II hứa hẹn nhiều với nhiều chi tiết nâng cấp so với phiên trước đó.

Điều gì khiến Emberton II hot đến thế?

 

Marshall Emberton II không có khác biệt quá lớn so với phiên bản trước, tuy nhiên một số điểm mới của phiên bản mới cũng đáng để lưu tâm. 

Thời lượng pin được tăng thêm 10 giờ và kết nối được cải thiện của Bluetooth 5.1 là đặc điểm đáng chú ý vì nó rất hữu ích đối với người sử dụng. 

Ngoài những bổ sung, chiếc loa này là một sản phẩm rất quen thuộc, âm thanh của Marshall Emberton II

có thể lấp đầy căn phòng một cách tuyệt vời với một không gian vừa cỡ. Đặc biệt nếu bạn yêu nhạc rock, Emberton II tạo ra âm thanh khó có thể có được trong một chiếc loa nhỏ gọn như vậy.

Ưu điểm:

 • Thiết kế thời trang và nhỏ gọn
 • Chất lượng âm thanh tuyệt vời
 • Pin lớn 30 giờ
 • Chống bụi và nước IP67
 • Ghép nối thân thiện với người dùng và nhanh chóng

Nhược điểm:

 • Ít tính năng mới
 • Không có micrô
 • Không có kết nối có dây
 • Rất giống với phiên bản trước của loa

Thiết kế

 • 68 x 160 x 76mm; 700g
 • Sở hữu màu Black and Brass và màu Cream
 • Nút điền khiển đa hướng
 • IP67 chống bụi và nước\

 

Như đã đề cập từ trước, Emberton II về cơ bản thì giống với phiên bản trước. Kích thước cũng như cũ, trọng lượng cũng thế. Với hình mẫu của Emberton II, bạn có thể lựa chọn màu Black and Brass hoặc màu Cream.

Phiên bản đầu của Emberton có bốn màu tất cả, bạn lại có thêm các sự lựa chọn, nhưng chúng tôi nghĩ hai màu được kể phía trên là hai màu phong cách nhất đến hiện nay.

Nút điều khiển vẫn không thay đổi, với nút theo dạng Joystick ở trung tâm của loa. Nút điều khiển rất linh hoạt và hoạt động tốt trong khi chúng tôi thử nghiệm, chúng tôi cũng không mong là nút của loa là một cái nút vặn. Chúng tôi hiểu sự quyết định này.

10 ánh đèn sáng trên thanh lượng pin của loa, đó là món quà mà Marshall Emberton II có, giúp loa có thể chơi nhạc lâu hơn so với phiên bản trước kia, và đó là một cách dễ dàng để kiểm tra mức sạc hiện tại của bạn, và thanh lượng pin làm tăng thêm vẻ đẹp cổ điện của chiếc loa.

Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy chiếc loa này sẽ vẫn được nhiều người sử dụng, và chiếc loa trông cũng rất tuyệt khi ánh sáng nhấp nháy với âm thanh mà loa đem lại. Về thiết kế, đó không phải là điều Marshall đang nhắm đến, vì Marshall là một hãng sản xuất loa và âm thanh, thường chỉ hướng tới phong cách và âm thanh cốt lõi. Một lần nữa, với quyết định như thế này chúng tôi đều hiểu.

Độ bền của loa cũng đã được nâng cấp, trong khi đó, được xác nhận là từ IP67 nâng lên IPX7 trên thiết kế mới. Cũng như khả năng chống nước, Emberton II cũng hưởng được khả năng chống bụi.

Điều này thật lý tưởng để ra ngoài dạo biển chơi mà không cần lo lắng cho loa, vì loa còn có thể ở dưới nước 30 phút với độ sâu 1 mét.

Hiệu suất âm thanh

 • Hai trình điều khiển toàn dải 2 inch 10W; hai bộ tản nhiệt thụ động
 • Đáp ứng tần số: 60Hz – 20.000Hz
 • Âm thanh nổi 360 độ
 • Kết nối Bluetooth 5.1

 

 

Các thông số kỹ thuật gần như giống hệt nhau, công suất và tần số đáp ứng. Tuy nhiên, điều đã thay đổi là bản nâng cấp từ Bluetooth 5.0 lên 5.1.

Khi chúng tôi đang xem xét phiên bản trước, thì có các phía khách hàng phàn nàn về việc mất kết nối của phiên bản cũ, nhưng xin vui mừng thông báo là Marshall Emberton II có một kết nối tốt hơn.

Rất khó để so sánh âm thanh của hai phiên bản loa lúc này( Emberton và Emberton II). Nhưng chúng tôi khá tin rằng âm thanh của hai chiếc loa này gần giống nhau, vì bản gốc của Emberton có một chất âm rất tốt, nên Emberton II cũng được thừa hưởng lại. Emberton tạo ra âm thanh ấm áp tuyệt vời, với sự có mặt của các giọng hát ấn tượng trong mọi bài hát.

Chiếc loa này có thể có âm thanh khá lớn, lớn hơn hầu hết những người mua mong muốn âm thanh lớn để bao phủ quanh nhà, nhưng chúng tôi nhận thấy những giọng hát bắt đầu bị chói tai, khi chúng tôi bật một âm lượng lớn.

Âm trầm rất phong phú và hấp dẫn, nhưng không thể sâu bằng những đối thủ cạnh tranh, chỉ có thể chạm đáy tần số 60Hz. Cho dù đấy là một vấn đề đối với bạn, sẽ tùy thuộc vào sở thích âm nhạc của bạn. Chúng tôi nhận thấy rằng một số bản nhạc điện tử có âm trầm cực nhỏ khi chơi nhạc trên Emberton II bắt đầu bị lép vế, trong khi loa như Huawei Sound Joy có thể rung theo cách xuống âm trầm nhất.

Điều đó nói lên rằng, đối với nhạc rock, jazz và hầu hết mọi thứ được sản xuất bằng các nhạc cụ truyền thống, Marshall Emberton II đều cân được hết, nói lên rằng Emberton II là một đẳng cấp riêng của chính chiếc loa này. Mặc dù có kích thước nhỏ bé, nhưng âm thanh đem lại có thể tương đương với một ban nhạc, âm thanh chi tiết, âm lượng to và đa hướng, bạn ngồi đâu cũng có thể nghe được.

Tính năng và thời lượng pin

 • Ứng dụng Marshall Bluetooth
 • Hơn 30 giờ phát nhạc
 • Sạc 20 phút cho thời gian chơi 4 giờ. -3 giờ để sạc đầy
 • Chế độ ngăn xếp

 

Khi lần đầu tiên kết nối với Emberton II, chúng tôi ngay lập tức ấn tượng với trải nghiệm của người dùng. Loa không chỉ tự kết nối với điện thoại Android, mà còn nhắc chúng tôi tải ứng dụng Marshall về máy điện thoại..

Mặt khác, bản thân ứng dụng không thể ấn tượng bằng khi ứng dụng sẽ cho phép bạn chọn một cài đặt EQ hoặc vào chế độ StackMode

Các cài đặt trước có sẵn là Marshall, Push và Voice. Theo tiêu chuẩn, loa phát với Marshall EQ được áp dụng và âm thanh đặc trưng đó là âm thanh mà chúng tôi đã nói trong suốt bài review này.

Trong khi đó, Voice EQ tăng cường dải giọng cho nội dung bằng lời nói như podcast và sách nói, đôi khi có thể hữu ích. Và, cuối cùng, Push EQ được cho là tăng cường âm trầm và âm bổng để có âm thanh nặng hơn, nhưng đối với tai của chúng tôi, nó chỉ nghe tệ hơn nhiều. Giọng hát bị lõm xuống và âm trung bị mờ, vì vậy chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng cài đặt trước Marshall.

Chế độ ngăn xếp là một tính năng mới, nhưng vì chúng tôi chỉ có một chiếc loa để thử nghiệm nên chúng tôi không thể tự mình thử. Về cơ bản, nếu bạn có nhiều loa Marshall Emberton II , bạn có thể xếp chồng bao nhiêu chiếc tùy thích để tạo ra một chiếc loa siêu to khổng lồ. 

Đó là một sự lựa chọn thú vị, theo cách tiếp cận ghép đôi hơn là tùy chọn tạo một cặp âm thanh nổi, nhưng, với đầu ra 360 độ của loa, có lẽ nó có ý nghĩa nhất. Sau đó, nó cũng có thể đạt được vẻ ngoài giống như các bộ khuếch đại xếp chồng mang tính biểu tượng của Marshall.

Có lẽ, hữu ích nhất là thời gian phát nhạc đã được tăng lên 30 giờ cho mỗi lần sạc, so với 20 giờ được cung cấp cho Emberton phiên bản đầu.

Cuối cùng khi hết pin, bạn sẽ có thể sử dụng thêm bốn giờ chỉ với 20 phút sạc( Một lần sạc đầy mất ba giờ). Đó là một bản nâng cấp thực sự gọn gàng.

Kết luận

Marshall Emberton IIlà một chiếc loa có âm thanh tuyệt vời, thời trang và nhỏ gọn mà chúng tôi chắc chắn rằng hầu hết mọi người sẽ yêu thích. Đối với chủ sở hữu của Emberton I, có rất ít lý do để nâng cấp, nhưng đối với nhiều người thì đây cũng là một sản phẩm mới đáng để thử.

 

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon